Vẻ đẹp mùa đông

 Sau khi trang điểm xong, Lily soi gương và cảm thấy rất hài lòng. Giờ đây, trong gương hiện lên hình ảnh một cô bác sĩ có vẻ đẹp chín chắn, gây cảm giác gần gũi tin cậy nhưng lại không quá nghiêm  túc , khô khan và quan trọng là vẫn toát lên sự trẻ trung, tươi mát – một điều rất đáng quý trong môi trường làm việc của cô.

Mùa đông vô cùng trữ tình đãđến bên chúng ta. Khi mà sự ‘lãng mạn” đã trở thành xa hoa đối với thời đại, cái lạnh của mùa đông sẽ khiến cho chúng ta hoặc là sẽ lặng lẽ khép mình lại, hoặc là sẽ đột ngột như bị nổ tung ra, la hét, nhảy múa, vui vẻ chào đón những bông tuyết đầu mùa rơi xuống.
Kenny – một nữ nhân viên của Công ty địa ốc nói:
-Tôi luôn muốn làm một người phụ nữ trầm lặng…
Bằng kinh nghiệm của bản thân, tôi biết rằng, tiếp sau câu nói mở đầu ngập ngừng đó, sẽ là “thế nhưng…” , vì vậy, tôi liền ngăn cô lại, không để cho cô phải nói câu tiếp theo nữa. Một khi đã có nguyện vọng như vậy, thì ngay bây giờ hãy bắt tay vào thực hiện nguyện vọng đó của mình, chẳng cần phải nói thêm điều gì nữa!
Kenny có làn da mịn màng, nhưng màu da lại hơi đen, trên mặt vẫn còn dấu vết của trứng cá, thân hình cao mảnh, tóc cắt ngắn vừa phải thế nhưng mái tóc chắc là đã lâu không sửa, nên có phần dài hơi quá lứa.
Kenny cũng đã từng có thời gian làm mẫu cho một công ty thời trang, còn hiện nay cô làm việc ở tạp chí nghiên cứu xã hội học.
Khuôn mặt của Kenny khá đẹp, có điều, các nét trên khuôn mặt thiếu cân đối và nước da của cô rõ ràng không phải là lý tưởng. 
Với Kenny, tôi dùng loại phấn nền màu nhạt để tạo cho da mặt một vẻ sáng sủa cần thiết để điều chỉnh những nét thiếu cân đối. Đôi mắt một mí hơi nhỏ của cô được kẻ một lớp phấn màu ánh bạc sau đó gắn lông mi giả ( thông thường, tôi rất ít khi dùng lông mi giả để trang điểm mắt, nhưng trường hợp của Kenny thì hơi đặc biệt, mắt của cô rất phù hợp với lông mi giả ), cuối cùng, tôi dùng bút kẻ viền mắt, tạo hình cho đôi mắt. Làm như vậy, sẽ khiến cho đôi mắt của Kenny có khuôn hình to hơn. Màu má được thoa rộng hơn bình thường, như vậy sẽ làm nổi bật hơn khuôn mặt hình tái xoan của Kenny.
Mỗi một cô gái đều không phải khi sinh ra đã có một vẻ đẹp hoàn thiện, đã thành một người đẹp hoàn mỹ. Thế nhưng, cô gái nào cũng có thể bằng sự khéo léo của mình biến những chỗ bất lợi trong nhan sắc thành những điểm độc đáo của riêng  mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *