Tư vấn hệ thống chống sét cho nhà cao tầng và biệt thự

 Hiện tượng sấm sét ngày càn phổ biến nhất là vào những ngày mưa bão ở Việt Nam hiện nay. Hậu quả của sét đánh là vô cùng nghiêm trọng mà chúng ta không thể lường trước được. Chính vì vậy tất cả những công trình hiện nay đều phải lắp đặt hệ thống chống sét như là một trong những nhu cầu thiết yếu trong đó có các công trình cao tầng và biệt thự. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn cách lắp đặt hệ thống chông sét cho nhà cao tầng và biệt thự.

Sét được chia thành sét đánh trực tiếp và sét đánh thứ cấp. Sét đánh thứu cấp có hai loại là sét đánh lan truyền và sét đánh cảm ứng.  Sét đánh lan truyền là khi sét đánh luồng sét sẽ đánh lan truyền và cảm ứng vào hệ thống điện trong nhà, truyền hình cáp, hay các thiết bị điện khác. Trong trường hợp nếu sét đánh đúng cột phủ sóng mà nhà bạn gần cột phủ sóng thì nhà bạn có thể bị ảnh hưởng rất nặng nề  bởi hiện tượng sét đánh cảm ứng. Sét đánh cảm ứng có thể gây nguy hại nghiêm trọng cho các thiết bị điện , điện tử trong gia đình như ti vi, tủ lạnh hay điện thoại .. Tuy nhiên, xác xuất này không hề cao.
 
Để tránh bị ảnh hưởng bởi hiện tượng sét đánh thứ cấp cho các thiết bị  điện điện tử, gia đình bạn cần phải sử dụng các hộp cắt sét hoặc cọc tiếp địa ấn độ để đảm bảo được sự an toàn cho tất cả các thiết bị điện. Khi sét đánh hộp cắt sét sẽ cắt các nguồn sét không để xảy ra hiện tượng bị quá áp . Hiện các thiết bị cắt sét hiện nay có giá từ khoảng vài chục đến vài trăm USD tùy thuộc vào từng loại . Ngoài ra để đảm bảo an toàn hơn nữa cho các thiết bị điện, bạn cũng cần phải sử dụng thêm các thiêt bị chống sét trực tiếp cho công trình của mình.  
Bạn có thể nhờ chuyên gia tư vấn hoặc có thể tự mình thiết kế hệ thống chống sét cho gia đình mình. Tuy nhiên nếu không có kiến thức về lĩnh vực này thì tốt nhất là bạn đừng nên mạo hiểm. 
Khi lắp đặt hệ thống chông sét cho các công trình nhà ở hay biệt thự, người thi công cần phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản về mặt kĩ thuật khi lắp đặt các thiết bị chống sét. 
 
Trên đây là một số lưu ý bạn cần biết để thiết kế hệ thống chống sét cho các hạng mục công trình nhà ở hay biệt thự. Để biết thêm những thông tin thú vị về hệ thống chống sét khách hàng có thể truy cập website http://congtyquanghung.com.vn/
Xem thêm:http://congtyquanghung.com.vn/bang-dong-tiep-dia-98.html
Tham khảo: http://www.tintucdulichbamien.com/news/detail/ban-biet-gi-ve-nhung-giai-phap-chong-set-trong-nha-xuong-345.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *