Trong mộc nhĩ còn có chất ngăn cản cholesterol trong máu kết tủa và đông lại

Vị ngọt, bình. Mộc nhĩ có 2 loại: loại đen và loại trắng đều là những loại sơn trân mỹ vị. Mộc nhĩ trắng còn gọi là ngân nhĩ giàu chất đạm, các hợp chất cacbon, vitamin BA, chất xơ thô, các nguyên tố vi lượng lân, sắt, lưu huỳnh, magiê, canxi, kali,…, mộc nhĩ đen cũng giàu đạm, đường, chất xơ, các nguyên tố vi lượng, carotein. Các phân tích khoa học còn cho biết trong mộc nhĩ còn có chất ngăn cản cholesterol trong máu kết tủa và đông lại. Hàm lượng cholesterol giảm, không có các bệnh về huyết quản là biểu hiện cụ thể của thẩm mỹ nhẹ cân. Chất xơ thúc đẩy hoạt động của ruột và dạ dày làm cho thức ăn mỡ trong ruột được thải ra ngoài cũng có lợi cho việc giảm béo.
Củ ấu
Vị ngọt, bình. Theo phân tích khoa học thì củ ấu giàu lượng tinh bột, đường gluco và đạm. Vì vậy có thể dùng bột củ ấu thay cơm. Vì nó không có mỡ, làm cho cơ thể giảm béo. Củ ấu có thể ăn tươi, nấu chín hoặc ăn thay rau.
Hà điệp (lá sen)
Vị đắng, bình. Có tác dụng “khinh thân ích niên”, giảm béo. Theo phân tích khoa học thì trong lá sen có chất làm giảm mỡ trong máu và hạ huyết áp, có thể giảm béo. Có người đã dùng lá sen thay chè hoặc nấu cháo với lá sen ăn liên tục trong 1 tháng làm thể trọng giảm được 5kg, hàm lượng mỡ trong máu cũng giảm đến mức bình thường. Mùa hè ăn cháo lá sen, thanh lương hợp khẩu vừa giải nhiệt vừa giảm béo, trị được cao huyết áp.
Bí đao (bí xanh)
Vị ngọt, hơi hàn, có tác dụng lợi tiểu ích khí. Theo phân tích khoa học thì trong bí đao không có mỡ, hàm lượng natri rất thấp có lợi cho bài tiết nước tiểu. Vì vậy, thường xuyên ăn bí đao sẽ giảm béo, còn có tác dụng tiêu phù, đối với người béo mắc bệnh đái đường còn có tác dụng nhất định, cho nên có người đã nói bí xanh là rau giảm béo tốt nhất. Vỏ bí xanh đun lấy nước uống cũng có tác dụng giảm béo tiêu phù.
Lá chè
Vị đắng, ngọt, hơi hàn. Theo phân tích hiện đại thì lá chè có nhiều chất xơ, diệp lục tố, cà phê kiềm, vitamin A, B2, C, D, dầu bay hơi và nhiều nguyên tố vi lượng, cho nên uống trà bằng uống một cốc dinh dưỡng, chất alkaloid trong lá chè, có tác dụng cường tâm lợi tiểu, chất dầu bay hơi có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn phân giải mỡ. Hiện nay theo điều tra tuổi thọ đã phát hiện những người mà sống được 100 tuổi thành phố đều là những người rất thích uống chè, họ đều không béo. Xem ra thì uống chè liên tục lâu dài có thể làm cho người sống lâu, giảm béo, khỏe mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *