Trang sức – Sự tinh tế tạo nên kỳ tích

 Bốn loại màu sắc thể hiện khì chất điển hình:

-Màu vàng thể hiện loại hình khí chất dịu dàng, trong sáng, thông minh.
-Màu ánh kim thể hiện khí chất ôn hòa, thận trọng, cổ điển.
-Màu xanh lam thể hiện khí chất dịu dàng, nhẹ nhàng, hơi lạnh lùng , trầm lặng.
-Màu trắng thể hiện tính nhạy cảm, lạnh lùng và hơi chút cao ngạo.
Kiểu dáng, chất liệu và màu sắc – là điều mà bạn cần chú ý khi lựa chọn  đồ trang sức cho mình.
Khi bạn mặc bộ đồ công sở nghiêm túc theo kiểu truyền thống, thì những đồ trang sức có tính thời trang là không phù hợp. Khi bạn mặc quần áo theo kiểu đơn giản như lúc đi nghỉ hè ở bãi biển, thì có thể hoặc là không đeo trang sức, hoặc là đeo những đồ trang sức mang tính ấn tượng, tạo cảm giác mạnh, còn nếu lúc đó, bạn mang trang sức cầu kỳ đắt tiền thì rất không phù hợp.
Trong những khung cảnh trang nghiêm, đồ trang sức phải tuân thủ theo nguyên tắc” Lễ”: Đồ trang sức phải đẹp, màu sắc, chất liệu phải phù hợp, tránh gây sự lố lăng, không nghiêm túc.
Nếu đi dự tiệc cưới mà bạn mang nhiều đồ trang sức hoặc quá rực rỡ, hoặc quá nhiều, nhiều hơn cả cô dâu chú rể;  nếu đi dự tang lễ mà bạn lại trang điểm quá cầu kỳ, đeo trang sức đắt tiền – thì tất nhiên là sẽ rất thất lễ với chủ nhà.
Khi lên lớp hoặc đến công sở, bạn lại đeo rất nhiều vòng cổ, vòng tay, khuyên tai… khiến cho mỗi chuyển động của bạn đều phát ra những tiếng leng keng của các loại vòng thì rõ ràng bạn đã thể hiện bản thân là người không có ý thức tôn trọng nghề nghiệp.
Khi mang từ hai thứ đồ trang sức trở lên, phải chú ý đến sự thống nhất về chất liệu và màu sắc, trong đó, sự thống nhất về màu sắc là quan trọng hơn cả. Nên nhớ, người ta dùng trang sức phải có “ tính đồng bộ “, nếu không, bạn sẽ tự biến mình thành một “cửa hàng tạp hóa” di động mà không biết.
Tại rất nhiều quốc gia và khu vực, chiếc nhẫn là dấu hiệu cho thấy tình trạng hôn nhân của người đeo nhẫn. Đeo nhẫn ở ngón trỏ, thể hiện “muốn yêu”; ngầm chỉ ngưởi đeo nhẫn có ý đang tìm người yêu. Đeo nhẫn ở ngón giữa thể hiện tình yêu nồng cháy; đeo nhẫn ở ngón vô danh thể hiện đã có chồng ( vợ) hoặc đã đính hôn. Đeo nhẫn ở ngón út, thể hiện “chủ nghĩa độc thân”.
Nói chung, những người phụ nữ hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh thương mại thường không đeo nhẫn ở ngón trỏ, để tránh thị phi trên đường đời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *