Tìm hiểu về thiết bị chống sét

Nhờ vào công nghệ khoa học hiện đại nên con người có thể tạo ra rất nhiều những vật dụng nhân tạo mang tính cách mạng trong cuộc sống để có thể khống chế phần nào những hiện tượng thiên nhiên – thứ mà con người không thể khống chế được. Nếu như trước đây chúng ta thường xuyên bắt gặp những câu chuyện về người hoặc nhà bị sét đánh thì giờ đây đã không còn vì xuất hiện những thiết bị thu sét uy tín phối hợp với các loại kim thu sét để đảm bảo độ an toàn cho mọi người. Hãy cùng theo dõi bài viết này để hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé!
Cấu tạo và cơ chế hoạt động
Một hệ thống chống sét hoàn chỉnh thông thường gồm có các bộ phận sau: cọc tiếp đất có nhiệm vụ dẫn sét, kim để thu sét và dây dẫn sét. Trong đó, kim thu sét stormaster ese 60 được tạo thành từ một thanh kim loại được lắp đặt trên chỗ cao nhất (mái nhà, tầng thượng) của công trình và có dây dẫn trực tiếp tiếp xúc với mặt đất.
Khi sấm sét bắt đầu xuất hiện, đầu kim có nhiệm vụ thu sét, tiếp theo đó sét được truyền đến dây dẫn sét và nhanh chóng truyền xuống mặt đất nhờ vào hệ thống tiếp đất, để ngăn ngừa và phòng tránh những tổn hại do sấm sét gây ra cho con người, nhà cửa và các cơ sở vật chất. 
Hiện nay khi công nghệ kĩ thuật càng ngày càng phát triển, các nhà nghiên cứu khoa học đã phát minh và chế tạo a các loại kim thu sét có năng suất cao hơn và có thêm chức năng chủ động bắt sét và không cho sấm sét đánh vào các cơ sở vật chất. 
Đặc điểm của một thiết bị chống sét tốt
Chúng ta nên lựa chọn những thiết bị chống sét được sản xuất với phương pháp đời mới vì độ rộng bán kính bảo vệ lớn hơn. Các thiết bị chống sét tốt thường dễ dàng lắp đặt và không phải bảo dưỡng phức tạp, đặc biệt. Khi tìm hiểu về thiết bị chống sét, chúng ta nên mua những thiết bị đã được thử nghiệm đầy đủ và đạt tiêu chuẩn NF C 17-102 của Pháp. 
Theo một nghiên cứu của các nhà kĩ thuật hàng đầu Việt Nam, kim thu sét chủ động có hiệu suất cao hơn và làm việc tốt hơn rất nhiều kim thu sét bị động. Nó làm giảm tỉ lệ thiệt hại cơ sở vật chất và con người một cách đáng kể. Tùy vào từng địa điểm, nhu cầu và đặc điểm địa lí như điện trở suất đất, địa hình bãi tiếp địa, các tiêu chuẩn an toàn khi lắp đặt,… mà chúng ta nên lựa chọn và tìm hiểu thiết bị chống sét một cách thích hợp để có thể phát huy hết khả năng của thiết bị trong việc bảo vệ an toàn cho người và vật chất. 
Xem thêm bài viết trước: http://vanhocdangianvn.com/giai-ma-hien-tuong-nhung-nguoi-bi-set-danh-nhung-khong-chet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *