Tích lũy mỡ trong cơ thể

Đông y cho rằng người béo nhiều đờm, cho nên thải được đờm cũng có tác dụng giảm béo
Vì vậy có thể đẩy được những chất có dầu mỡ ra ngoài giảm được sự tích lũy mỡ trong cơ thể. Tinh dầu vỏ quýt có thể làm niêm mạc đường hô hấp tăng cường chức năng hoạt động, có lợi cho việc tiêu đờm. Đông y cho rằng những người béo nhiều đờm, cho nên thải được đờm cũng có tác dụng giảm béo. Trần bì còn làm gia vị thức ăn, cũng có thể nấu cháo với gạo.
Dưa chuột
Đông y cho rằng dưa chuột có vị ngọt, hàn, có công dụng thanh nhiệt lợi tiểu. Theo phân tích khoa học, dưa chuột có nhiều xenlulô thúc đẩy bài tiết cholesterol và các thức ăn thối nát trong ruột ra, trong dưa chuột có chất ức chế đường chuyển hóa thành mỡ vì thế mà có thể giảm béo. Dưa chuột trộn giấm tỏi không những ăn ngon mà còn có thể diệt khuẩn, phòng được các bệnh đường ruột.
Thanh lương mễ
Còn gọi là hạt kê, vị ngọt, hơi hàn, lợi tiểu, ích khí, bổ trung, khinh thân trường niên. Nấu cháo ăn, tối, sáng, mỗi bữa một bát có tác dụng giảm béo, tăng khí lực.
Đậu đỏ
Vị ngọt, bình. Theo phân tích của khoa học, giá trị dinh dưỡng của đậu đỏ tương đối cao. Có 21,7% là đạm, 60,7% là tinh bột và các thành phần dinh dưỡng như các nguyên tố canxi, lân, sắt, vitamin B1, B1, nicotinic axit, v.v.. Lợi tiểu, tiêu phù, giải độc, loại mủ. Có thể đun lấy nước uống, nấu cháo hoặc làm món ăn.
Món ăn nổi tiếng nhất là canh cá chép nấu đậu đỏ, ăn vào mùi vị thơm ngon hấp dẫn có tác dụng giảm béo.
Củ cải
Vị cay, ngọt, theo phân tích khoa học thì hàm lượng vitamin trong củ cải cao gấp 8 – 10 lần so với lê và táo, còn có các vitamin B1, B2, canxi, lân, sắt và men phân giải tinh bột. Trong đó dầu hạt cải có tác dụng phân giải các hạt mỡ trong thịt. Nhất là ăn củ cải ngâm có tác dụng càng mạnh. Ăn củ cải còn có tác dụng thúc đẩy mật tiết dịch vị, có lợi cho sự tiêu hóa mỡ. Vì vậy ăn củ cải tươi hay củ cải ngâm đều có tác dụng giảm béo.
Sơn tra
Vị chua, ngọt, hơi ôn. Theo phân tích khoa học, sơn tra giàu các axit (axit táo, axit chanh, axit hổ phách) và vitamin C, nó có tác dụng thúc đẩy dạ dày và mật tiết dịch vị. Vì vậy ăn sơn tra có lợi cho tiêu hóa, đặc biệt là các thức ăn thịt. Sau những bữa tiệc, ăn một miếng bánh sơn tra, ăn một cốc chè không những giúp tiêu hóa mỡ mà còn phòng trừ được béo phì cho nên đối với những người béo mà dạ dày không nhiều axit thường xuyên ăn với sơn tra có thể giảm béo, khỏe đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *