Sữa rửa mặt và cách dùng

 Nếu chỉ là thợ tiêm hay thầy thuốc không chuyên khoa, tiêm không đúng chỗ, sẽ không làm liệt đúng nơi cần mà liệt chỗ khác, sinh ra nếp nhăn khác hay biến dạng.

Thứ hai: Phải điều chế được dung dịch có nồng độ butolotoxin tinh khiết, từ đó mới dùng đúng liều được. Nếu không điều chế được dung dịch như thế mà dùng loại dung dịch có butolotoxin đậm đặc hơn thì cực kỳ nguy hiểm, có thể gây tử vong. Nước ta hiện mới nhập thuốc này. Tuy nhiên ngay trước đó cũng có hàng xách tay do người đi nước ngoài mang về. Cần cảnh giác với hàng xách tay ( không rõ nguồn gốc, có thể không đảm bảo chất lượng).
Sữa rửa mặt, cách rửa mặt thông thường
-Sữa rửa mặt có chất gì?: Sữa rửa mặt( và sữa tắm) có các chất tẩy rửa nhẹ ( sodium laureth sulfat, MAP, lavader, oil, panthe nol) có khi chỉ có các chất làm ẩm, làm mềm da ( glycerin,  propylenglycol, sorbitol, acid stearic, lanolin, sáp ong, polysorbat), có các dầu thiên nhiên ( oliu, bắp, hạnh nhân), Ngoài ra có chất bảo quản, chống dị ứng.
Sữa rửa mặt có tiêu chuẩn gì?: Sữa rửa mặt, sữa tắm phải có hàm lượng chất hoạt động bề mặt trong cồn không được quá 10%, độ pH nằm trong giới hạn 4 – 7,5 ( không quá acid, ít tính kiềm) , không gây kích ứng, không được có quá 1000 khuần lạc/g, nồng độ muối không quá 2%.
Sữa rửa mặt dùng cho ai? : Do thành phần chưa nhiều chất làm ẩm, làm mềm da nên sữa rửa mặt dùng cho người có da khô, cho người ở trong vùng hoặc ở vào mùa  có khí hậu khô, lạnh. Người có da nhờn, người ở trong vùng hay ở vào mùa có khí hậu nóng, ẩm không nên dùng. Trước hết, phải chọn loại phù hợp với da. Cách thử đơn giản là lấy một ít dùng thử, nếu không có cảm giác căng da mặt hay khô ráp, cảm thấy da mát, dễ chịu thì coi như phù hợp. tuy nhiên đây mới chỉ là ban đầu, còn phải qua một thời gian dùng mới có thể kết luận chắc chắn.
Dùng sữa rửa mặt thế nào?
Trong thực tế có loại sữa rửa mặt dùng cho tẩy trang, dùng cho ban đêm, dùng cho ban ngày, dùng với nước nóng hay nước lạnh, sau khi dùng có thể dùng thêm kem dưỡng da hoặc có loại chứa sẵn kem dưỡng da. Những loại này thường có hướng dẫn kèm theo, cần đọc kỹ trước khi dùng.
Người có da khô, thường xuyên dùng mỹ phẩm, mỗi ngày nên dùng sữa rửa mặt một lần ngay buổi sáng, sau khi dùng cần làm sạch sữa rửa mặt bằng nước sạch, rồi vẩy vào mặt một ít nước tạo độ ẩm cho da, không được dùng các chất làm se lỗ chân lông.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *