Nước hoa không kỵ vàng

Với những người có làn da mẫn cảm, không nên trực tiếp xức nước hoa lên da, nên xức vào quần , áo.

Nước hoa có tính kỵ đồ ngọc ( đá quý, ngọc trai) , vì vậy không được xịt trực tiếp vào đồ trang sức bằng ngọc trai, đá quý.
Mùa hè, cơ thể thường hay tiết ra mồ hôi, trước khi xức nước hoa cần phải lau khô mồ hôi hoặc dùng loại nước hoa khô. Tại những chỗ thường đọng mồ hôi như nách, khoeo chân, không nên xức nước hoa.
Nước hoa là để tăng thêm vẻ đẹp  cho cơ thể, thể hiện tính cách của mỗi người, vì vậy tôi mong rằng mỗi khi chọn nước hoa để sử dụng các bạn hãy chú ý đến tiêu chí: Tự nhiên, kín đáo và nhã nhặn. Có như vậy, việc sử dụng nước hoa mới đạt được hiệu quả tốt nhất./.
SDN ở nam lớn hơn ở nữ tới 2,5 lần. Trên chuột thí nghiệm, nếu dùng các chất ngăn cản hormon giới tính đực với bào thai thì SDN của bào thai đực cũng chỉ nhỏ bằng SDN của bào thai cái. Ngược lại, nếu cung cấp cho bào thai cái các hormon giới tính đực thì SDN của bào thai cái lại lớn bằng SDN của bào thai đực . Não bộ nam lớn hơn nữ 15%. Song không phải độ lớn quyết định sự thông minh. Thể callosum trong cấu tạo não bộ ở nữ rộng hơn, dày hơn ở nam. Bó dây thần kinh nối hai bán cầu trái và phải não như một ”dây cáp máy tính sinh học”. Ở nữ có hai dây nối khác: dây nối trước (anterior commissure ) và dây nối sau (massa intermedia) cũng lớn hơn. Sự kết nối có tính thích hợp này có thể giải thích cho tính trực giác ở nữ, đó là kiểu xử lý thông minh có tính toàn não bộ. Luccia Jacbos ( Đại học Califfornia) cho rằng: “Não bộ nữ cân xứng hơn, đa năng hơn, có sức chịu đựng hơn vì khả năng ngôn ngữ nằm ở cả hai bên bán cầu não. Não bộ nữ giống như con dao nhỏ nhiều lưỡi đa năng, não bộ nam giống như con dao lớn chỉ có một lưỡi”.
Sự khác nhau về não bộ, hormon đưa đến sự khác nhau về thể hình, tính tình và cả những ưu thế riêng của mỗi giới  trong giao tiếp, công việc, nghiên cứu.
… Đến sự dị biệt về đáp ứng thuốc, mỹ phẩm
Về sự xuất hiện, biểu hiện, tiến triển bệnh
Từ nhỏ đến 12 tuổi tỷ lệ mắc chứng trầm cảm ở nam và nữ như nhau, nhưng từ trên 12 tuổi, đặc biệt trên 40 tuổi tỷ lệ mắc chứng này ở nữ cao hơn nam.
Tỷ lệ mắc bệnh tim mạch ở tuổi trưởng thành cho đến tuổi trung niên ở nữ thấp hơn nam, song ở tuổi trung niên trở lên thì nữ lại cao hơn nam. Ở nam bệnh tim liên quan rất nhiều đến tình trạng xơ vữa mạch máu; cholesterol cao là dấu hiệu quan trọng báo hiệu nguy cơ, cơn đau do nhồi máu cơ tim diễn ra dữ dội. 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *