Màu sắc khác nhau thể hiện cá tính khác nhau

Màu sắc đem lại một cảm giác tương đối toàn diện về tính cách, nó có sức truyền cảm trực tiếp, nhất là qua thị giác. Màu sắc khác nhau thể hiện cá tính khác nhau; sự phối hợp sắc màu khác nhau thể hiện những cấp độ khác nhau về thẩm mỹ.

Chỉ riêng về màu sắc thôi, người ta cũng có thể viết được những cuốn sách rất dày, song ở đây, tôi chỉ chú ý nhấn mạnh vấn đề lựa chọn màu sắc cho những bộ trang phục làm việc đối với các cô gái viên chức mà thôi.
Màu sắc thể hiện tính cách, tinh hần và mục tiêu theo đuổi  của mỗi người. Thế giới của sắc màu rất phong phú, sự kết hợp màu sắc cũng muôn hình muôn vẻ. Chỉ với hai màu trắng, đen thôi, cũng đã tạo nên bao cảm giác khác nhau:
Màu đen: Sang trọng, nghiêm túc, trầm lặng, ổn định, cổ điển, cao quý, trưởng thành, bí hiểm v v …
 Màu trắng: Tinh khiết, tươi sáng, nhẹ nhõm, nhanh nhẹn, an toàn, thần thánh v.v….
Sự kết hợp giữa hai màu đen – trắng cũng tạo nên biết bao ấn tượng khác nhau. Có thể nói, đó là hai màu cổ điển và có sức hấp dẫn không bao giờ phôi phai.
Ngoài thế giới của hai màu đen – trắng ra, còn biết bao màu sắc hấp dẫn khác, thể hiện các sắc thái tình cảm hoặc cá tính khác nhau:
Màu đỏ: Hoạt bát, nhiệt tình, niềm vui…
Màu vàng: Sự trưởng thành, vinh quang, dũng cảm, vui vẻ, hưng phấn v.v…
Màu xanh lá cây: Sự nhanh nhạy, khỏe khoắn, trẻ trung, thanh bình v.v.v …
Đây là các chất sinh học giống hay gần giống với các chất trong cơ thể, rất ít khi gây dị ứng ( cá biệt có thể có) được cơ thể hấp thu thuận lợi, không bị thải loại.
Chi tiết về collagen: Collagen có nhiều loại khác nhau:
Collagen người ( có tên alloderm) :  Là vật liệu lấy từ da, được bóc hết biểu bì, làm khô ở nhiệt độ lạnh, có dạng là những mảnh ghép. Thường lấy da ở những người không bị nhiễm khuẩn ( giang mai…) siêu vi ( HIV, HIB…) Do khi chế tạo đã loại bỏ tế bào, nên tránh được các nhiễm khuẩn, nhiễm siêu vi. Hầu hết người dùng đều dung nạp tốt, hầu như không bị tai biến, chỉ một số có thể bị Herpes labialis nhưng có thể phòng ngừa được bằng cách cho uống thuốc phòng  với những người vốn có tiền sử bệnh này. Hiện chất này thường dùng bơm vào hốc mắt, mi mắt, môi hay chỉnh lại các sẹo lõm , bơm vào môi kết hợp với mỡ. Collagen người kết hợp với elastin và chất gian bào glycosaminoglycan ( có tên dermalogen). Nhờ glycosaminoglycan mà tế bào endothelial, tế bào sợi người được cấy ghép mọc thuận lợi. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *