Mang thai tháng thứ 4 thì mẹ bầu cần bổ sung thực phẩm gì để tốt cho sức khoẻ

Bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ, cơ thể mẹ bầu cũng đã quen dần với những thay đổi trên cơ thể mình và đây chính là giai đoạn tăng tốc để tạo nên những bước phát triển rõ ràng nhất cho thai nhi. Vậy thời gian này mẹ bầu nên bổ sung những dưỡng chất gì để tốt cho sức khỏe, bài viết lần này với phần nội dung thật sự hữu ích Chiaki shop sẽ gửi đến các mẹ chế độ dinh dưỡng hợp lý khi mang thai từ tháng thứ 4 trở đi nhé.

Mang thai tháng thứ 4 thì mẹ bầu cần bổ sung thực phẩm gì để tốt cho sức khoẻ
Mang thai tháng thứ 4 thì mẹ bầu cần bổ sung thực phẩm gì để tốt cho sức khoẻ

Protein tốt cho thai nhi
– Tháng thứ 4 trở đi cơ thể mẹ bầu cần bổ sung nhiều hơn hàm lượng protein cho cơ thể vì đây là giai đoạn quan trọng mà thai nhi đã có sự tăng trưởng về cả trọng lượng và kích thước.
– Những thực phẩm chứa nhiều protein như thịt nạc, trứng gà, cá, sữa và các loại đậu là thực phẩm mà mẹ bầu không nên bỏ qua. Giá trị dinh dưỡng có trong các loại thực phẩm trên có tác dụng cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho tế bào não của thai nhi phát triển, đồng thời cũng có thể đáp ứng được những nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể phụ nữ trong thời gian dài mang thai.

Muối vô cơ
– Hàm lượng muối vô cơ thường có nhiều trong canxi và sắt và các mẹ bầu cũng đã biết được tầm quan trọng của canxi và sắt đối với thai nhi và sức khỏe của bản thân mình. Vì thế, bổ sung những món ăn giàu sắt và canxi là việc làm hết sức quan trọng.
– Những thực phẩm chứa nhiều canxi và sắt mà mẹ bầu nhất nhiết phải bổ sung trong thai kỳ đó là gan, thận, tim, thịt nạc, rau lá có màu xanh đậm,…

Chất xơ
– Chất xơ cũng là thực phẩm cần thiết giúp bạn có được một bữa ăn thật sự đủ chất đặc biệt là khi bạn bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ. Việc cung cấp đầy đủ chất xơ cho cơ thể giúp quá trình tiêu hóa thức ăn ở cơ thể mẹ bầu diễn ra nhanh hơn, thải độc hiệu quả hơn và giúp cung cấp nước cho cơ thể tốt nhất.

Vitamin
– Cơ thể con người cần được cung cấp đầy đủ vitamin để thõa mãn được nhu cầu phát triển và tăng cường được sức đề kháng. Đối với phụ nữ mang thai và đặc biệt là thai nhi đã bước sang tháng thứ 4 của thai kỳ thì bổ sung vitamin là việc làm hết sức cần thiết.
– Bình thường cơ thể con người đã cần rất nhiều vitamin và thời gian mang thai thì việc bổ sung vitamin lại càng quan trọng. Các loại Vitamin thường được bác sỹ sản khoa khuyên nên bổ sung đầy đủ đó là vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D,…

Để có thể bổ sung một cách đầy đủ những vitamin cần thiết cho cơ thể ngoài việc bổ sung qua thực phẩm bạn cũng có thể chọn những loại thực phẩm chức năng có công dụng bổ sung vitamin tốt nhất cho cơ thể. Vitamin tổng hợp có mức giá không quá cao và thích hợp sử dụng cho tất cả mẹ bầu.

Xem thêm tại đây: http://dochotresosinh.com/khi-mang-thai-3-thang-dau-tien-nen-uong-thuoc-bo-loai-gi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *