Du lịch Làng Cổ Đường Lâm

Làng Cổ Đường Lâm là một trong những lựa chọn vô cùng lý thú dành cho học sinh sinh viên. Làng Đường Lâm thuộc huyện Sơn Tây Hà Nội, cách Trung tâm thành phố khoảng 50km, có thể nói đây là một khoảng cách khá gần cho các bạn sinh viên muốn đi tham quan khám phá nét đẹp của một góc Hà Nội.

Để Du lịch Làng Cổ Đường Lâm các bạn có thể lựa chọn hương thức di chuyển bằng xe máy hoặc xe bus đều rất tiện và giá thì lại vô cùng hạt dẻ.

 Làng Cổ Đường Lâm có thể xem như một bức tranh phác họa khung cảnh xưa bình dị. Đến đây bạn có thể hiểu và trải nghiệm một cách rõ nét hơn về những hình ảnh xưa cũ đơn sơ, phẳng lặng. Đó sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị cho giới trẻ hiện nay đặc biệt là  các bạn trẻ sinh ra và lớn lên tại các thành phố lớn. Nếu như chỉ trong văn học bạn mới thấy các hình ảnh cây đa, giếng nước sân đình thì tin chắc rằng Làng Cổ Đường Lâm sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn chân thực nhất. Đó là những nếp nhà cổ kính, gốc đa cổ thụ đầu làng rợp bóng con đường nhỏ. Rồi cả đến nét đặc biệt nhất của khu làng cổ là cổng làng Mông Phụ với kiến trúc xưa nhưng lại không hề có gác giống như nhiểu cổng làng khác.

Đường Lân hiện có 956 ngôi nhà truyền thống , bao gồm các làng Đông Sàng, Mông Phụ và Cam Cỏ. Nơi đây hầu hết  là những ngôi nhà được xây dựng từ rất lâu đời, có những ngôi nhà được xây dựng từ thế kỉ thứ 17. Đường Lâm là nơi sẽ cho bạn sự cảm nhận rõ nhất về khung cảnh Việt Nam xưa .

Thăm quan Đường Lâm, bạn nên đi thăm cả đền thờ Phùng Hưng, lăng Ngô Quyền cách đó khoảng chứng 1km. Vì đây cũng chính là vùng đất hai vua hay nói cụ thể hơn đây chính là nơi sinh của vua Phùng Hưng và vua Ngô Quyền . Làng Cổ Đường Lâm gắn liền với những di tích lịch sử, văn hóa được gìn giữ lâu đời và còn là nơi khiến du khách sẽ ít nhất một lần đến thăm.

 http://www.tintuc-dalat.com/diem-du-lich-trang-an-nw168.html 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *