Có thể bạn chưa biết cách tiếp xúc với trẻ từ trong bụng mẹ

Phần lớn các bậc cha mẹ đều biết bé có thể hoạt động, và cảm nhận được âm thanh bên ngoài từ khi ở trong bụng mẹ. Nhưng không phải ai cũng biết cách làm thế nào để tiếp xúc sớm với con. Sau đây là 5 cách đơn giản tiếp xúc sớm với trẻ để trẻ thông minh hơn.

Trò chuyện với trẻ

Việc trò chuyện giúp trẻ có thể nghe được tiếng nói của bạn và nhận ra nó. Đồng thời hãy khuyến khích chồng và các thành viên trong gia đình cùng thực hiện điều này. Bên cạnh đó, người mẹ cũng có thể đọc sách hay hát cho trẻ nghe. Nói với con rằng bạn yêu bé biết bao nhiêu sẽ giúp bạn dần củng cố tình mẫu tử.

mang-thai-cung-me

Vuốt ve trẻ

Xoa bụng trong khi trò chuyện với con để trẻ cảm nhận được sự ấm áp từ mẹ. Nếu lúc đó bé đang thức con sẽ cựa mình để đáp lời bạn. Vào giai đoạn cuối của thai kỳ, người mẹ có thể nhìn thấy gót chân của bé in trên bụng mình. Hãy đặt tay lên bụng để cảm nhận bé đang đạp nhẹ vào bụng mẹ.

cach_giup_can_bang_cam_xuc_khi_mang_thai

Biết cách tự cân bằng cảm xúc

Nếu người mẹ thấy stress hay nóng giận trong thời gian mang thai thì các hormone được sản sinh ra lúc đó sẽ truyền qua nhau thai và tác động đến trẻ. Việc nghỉ ngơi thư giãn ở những nơi yên tĩnh sẽ giúp bạn đẩy lùi các cảm xúc tiêu cực trên cũng như cảm nhận được mỗi cử động của bé. Thái độ bình tĩnh và tích cực sẽ giúp người mẹ tạo được sự kết nối với con mình. Vì thế hãy ngồi xuống và cảm nhận cũng như trải nghiệm cảm giác yêu thương với mỗi cử động của trẻ mà bạn có thể bỏ qua trong lúc nóng giận.

2-mon-do-co-ban-giup-ba-bau-nhin-bat-mat-nhat-khi-giao-mua

Cho trẻ nghe nhạc ngay từ khi còn trong bụng mẹ

Âm nhạc hỗ trợ kỹ năng ngôn ngữ của trẻ khi bé vẫn còn trong bụng mẹ. Không những vậy nó còn làm dịu và chữa lành các tổn thương có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những đứa trẻ được tiếp xúc với giai điệu ngọt ngào của âm nhạc từ rất sớm sẽ trở nên điềm tĩnh và biết cân bằng trong cuộc sống sau này.

Sử dụng kỹ thuật mường tượng

1412304589-anh2

Hãy thử hình dung con bạn sẽ như thế nào sau khi bé chào đời. Bên cạnh đó cũng nên nghĩ về cá tính cũng như cách người mẹ giao tiếp với con. Việc này tương tự như bạn sử dụng công nghệ 3D và 4D để có được hình ảnh sống động nhất về con mình. Nó sẽ khiến cho thời gian mang thai trở nên dễ chịu hơn và thật khó quên với người mẹ.

Thật kỳ diệu nếu có thể tiếp xúc với đứa con bé bỏng của mình ngay từ khi bé trong bụng mẹ. Đặc biệt điều này với các ông bố là điều đầu tiên để tạo ra sự quen thuộc từ giọng nói với trẻ, giúp trẻ khỏe mạnh và vui vẻ hơn khi chào đời.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *