Chống nhăn da bằng kem chống nhăn

Ở nữ, bệnh tim liên quan rất nhiều sự thay đổi  nồng độ estrogen;  75% mắc bệnh tim lại có cholesterol không cao; nhồi máu cơ tim diễn ra rất lặng lẽ.

Ở nữ, tỷ lệ hấp thu canxi từ thức ăn thường thấp, lại phải đưa canxi vào cho thai, cho trẻ bú nên thường bị thiếu canxi nhiều hơn nam. Estrogen có vai trò trong việc kiến tạo xương; vào tuổi mãn kinh, estrogen sụt giảm làm cho việc kiến tạo xương kém. 
Ở nam giới, testosteron cũng có vai trò này nhưng không rõ. Vào tuổi mãn dục, sự sụt giảm testosteron ảnh hưởng không nhiều đến xương. 
Kỹ thuật: dùng kim thật nhỏ chích restylane  từng liều nhỏ vào dưới da. Khi chích sẽ thấy đau, hơi đỏ và sưng, vài ngày sau sẽ hết, nếu đau có thể giảm đau bằng paracetamol hay chườm nước đá. Khi đưa vào dưới da, Restylane làm căng phồng lớp da, làm mất đi lớp nhăn cần xóa, làm đầy các vết lõm trên da. Thời gian trị liệu tùy theo trạng thái da và vết lõm mà có thể kéo dài trong vòng 30 phút đến 60 phút. Thường cho hiệu qủa tốt về mặt thẩm mỹ, dung nạp tốt. Theo các tác giả, thuốc sẽ bị hấp thu tới 60% trong một năm, nhưng trên súc vật thí nghiệm thì sau một năm hiệu quả vẫn còn. Restylane là một chất làm đầy( filler) các rãnh nhăn. Khác với silicon tích tụ lại vĩnh viễn,  Restylane sau khi làm đầy sẽ tự phân hủy thành nước, biến mất khỏi cơ thể sau 9 đến 12 tháng, nên không gây hại về sau. Hiệu quả duy trì sau 1 năm, Riêng ở môi chỉ duy trì được 6 tháng ( do môi hay cử động). Đây là chất do công ty Q-Med Esthetics nghiên cứu cho dùng từ năm 1996, hiện dùng khá rộng rãi trong các thẩm mỹ viện.
Kem chống nhăn ( antiride, antiwinkle) có chất chống nắng toàn phần ( titannoxid talc) chống lại tia cực tím loại UVA, UVB, chất giữ ẩm ( moisturing), thực chất đây chỉ là loại kem chống nắng.
Trong hơn chục năm gần đây, còn có loại kem chứa liposome. Theo lý thuyết và một số kết quả thu được từ phòng thí nghiệm, liposome có vai trò dự trữ, vận chuyển các hoạt chất vào tế bào da. Hy vọng với vai trò này chúng giúp chuyên chở các hoạt chất chống lão hóa từ các chế phẩm dùng ngoài vào bên trong, tăng cường khả năng chống oxy hóa của các chế phẩm này. Đây là cơ sở cho hàng loạt mỹ phẩm chống nhăn có trên thị trường như Payot ( formule liposome), Nivea ( visage crème jeunesse aux liposomes) , Diadermine ( serum antifaticque aux liposomes), Yves Rocher ( hydrapuissance-3) . Dior ( Captulre Lift Rostructuran visage nuit) . Tuy nhiên liposome là chất không vững bền, rất dễ bị hỏng, trong thực tế chưa chắc có tác dụng như mong đợi. Các mỹ phẩm này sản xuất  từ các nước xứ lạnh (Châu  u, Bắc Mỹ) , khi nhập vào xứ nóng như nước ta ( có nhiệt độ , độ ẩm cao) càng dễ hỏng hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *