Cắt móng cho con – niềm vui của mẹ

Đôi bàn tay, bàn chân nhỏ xíu của trẻ là những hình ảnh vô cùng đáng yêu mà bất cứ bà mẹ nào cũng đều thích thú ngắm nhìn. Bởi vậy, một trong những công việc đáng yêu nhất khi được làm mẹ là cắt móng cho con. Cắt móng cho con cũng cần một số lưu ý các mẹ cần biết sau đây:

Móng tay bé mọc nhanh

10-buc-anh-khien-ban-yeu-tre-tho-hon-7

Móng tay trẻ sơ sinh nhỏ nhắn xinh xắn nhưng lại dài nhanh đến không ngờ. Vì vậy bạn nhớ cắt móng cho bé hai lần một tuần. Giữ móng tay bé ngắn và đều để bé không cào xước mặt. Bạn nên thực hiện khi bé ngủ vì rất khó cắt móng tay lúc bé đang thức, bé sẽ cử động không ngừng. Móng chân mọc chậm hơn và thường rất mềm nên không cần cắt thường xuyên, chỉ cần mỗi tháng cắt 1 lần là đủ.

Cách cắt móng tay cho bé:

a-53603

  • Dùng một cái kềm cắt móng tay có phần giũa mềm hoặc một cái kéo cắt móng tay dành cho em bé.
  • Để tránh cắt lạm vào da tay em bé, bạn nên ấn và giữ phần da càng xa phần móng tay cần cắt càng tốt.
  • Đừng hoảng hốt nếu lỡ làm bé chảy máu – chỉ cần giữ chặt ngón tay để cầm máu và bôi kem làm lành vết thương.

nhung-dieu-me-can-biet-khi-lan-dau-cat-mong-tay-cho-be

Để giữ cho trẻ không tự cào xước mình hoặc cào trầy da người khác, bạn cần chú ý cắt ngắn móng tay cho bé thường xuyên. Và một lưu ý nhỏ là bạn cũng nên hết sức nhẹ nhàng trong quá trình cắt móng tay cho bé để tránh gây tổn thương cho con. Những lưu ý nho nhỏ nhưng hoàn toàn hữu ích để việc cắt móng cho con không còn là vấn đề lo ngại và luôn mang lại niềm vui cho các mẹ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *