Cần biết gì khi muốn thi công phòng karaoke hiện nay?

Đối với những người muốn lắp đặt dàn hát karaoke gia đình hay muốn kinh doanh phòng hát karaoke thì nên chú ý đến những vấn đề và các kinh nghiệm nói chung để xây dựng các phòng cách âm đạt đủ tiêu chuẩn và ngăn được các tiếng ồn phát ra làm phiền người xung quanh. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu tới các bạn những kinh nghiệm khi Thi công phòng karaoke. 

Các xây phòng karaoke đạt hiệu quả cách âm 
Đối với những người có lắp đặt dàn karaoke tại nhà cho gia đình hoặc kinh doanh phòng hát karaoke, việc thi công phòng karaoke là một trong những việc quan trọng nhất, cần được chú ý đầu tiên. Không những thế, các bạn cần phải chú ý đến các kinh nghiệm khác nhau để hiệu quả cách âm đạt được là cao nhất. 
Đối với các hệ thống chống rung của phòng karaoke, đây là một hệ thống nằm trong vách cách âm. Hệ thống chống rung này được cấu tạo từ các vật liệu như là cao su (gồm cả cao su non và cao su maxflex), xốp, bông thủy tinh và các túi khí. Khi xây dựng vách cách âm và hệ thống chống rung, phần lớn mọi người hiện nay đều vận dụng nguyên lý: trong 3 môi trường rắn, lỏng và khí, âm truyền đi nhanh nhất trong môi trường chất lỏng và chậm nhất trong môi trường chất khí. 
Phần cao su trong các vách cách âm nên được đóng sát vào vách tường và bạn cũng nên chú ý đóng kín tường. Khi đóng, bạn nên để dư phần gấp mép khoảng 10 cm so với nền và 20 cm so với trần. Với vật liệu xốp, các bạn nên đặt sát phần vật liệu cao su các loại. Xốp là một trong các vật liệu cách âm rất tốt nên bạn có thể tận dụng chúng để cách âm và chống rung. 
Đối với sàn nhà, các bạn có thể kết hợp thêm các phần thảm hút âm để giảm thiểu âm thanh phát ra không gian bên ngoài đến mức tối đa. Sau khi thi công, các bạn cần nghiệm thu thật kỹ càng để tránh việc lọt âm và thoát âm ra bên ngoài. 

Những chú ý khác khi lắp đặt dàn karaoke cho gia đình 
So với những người kinh doanh các phòng hát karaoke thì những người có nhu cầu lắp đặt các dàn karaoke cho gia đình luôn cần phải chú ý hơn trong cả việc lựa chọn dàn karaoke và việc thiết kế, xây dựng phòng cách âm. Nguyên nhân của việc này là để không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của hàng xóm xung quanh. Ngoài ra, các bạn nên chọn lựa những loại bộ dàn karaoke của các hãng được yêu thích trên thị trường hiện nay bởi đó đa phần là những hãng có các dòng sản phẩm có chất lượng vượt trội hơn cả. 
Xem thêm bài viết trước: http://cachgiamcannhanhnhatvahieuquanhat.com/cach-chon-mua-karaoke-cho-gia-dinh-tot-nhat-tren-thi-truong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *