Cách thức bảo quản kỷ niệm chương pha lê – món quà sang trọng không thể thiếu

Các biểu tượng, kỷ niệm được sản xuất bằng pha lê từ lâu đã trở nên quá quen thuộc với nhiều doanh nghiệp cũng như các tổ chức. Đây thực sự là một món quà vừa sang trọng lại vừa không tốn kém quá nhiều chi phí như các vật liệu khác. Tuy nhiên để bảo quản pha lê sau một quá trình sử dụng cũng không phải là chuyện đơn giản. Trước khi tìm hiểu về cách thức bảo quản kỷ niệm chương, chúng ta cần phải tìm hiểu cấu tạo chính xác của vật liệu này thì mới có thể bảo quản nó một cách chính xác được

Cấu tạo của kỷ niệm chương bằng pha lê
Nếu nhìn từ bề ngoài, người ta hay nhầm tưởng giữ kỷ niệm chương được chế tạo bằng pha lê với kỷ niệm chương bằng thủy tinh. Thực tế phải đến khi cầm tận tay thì người ta mới phân biệt được đâu là thủy tinh và đâu là pha lê. Trong thành phần của pha lê có rất nhiều oxit chì, do đó các kỷ niệm chương bằng pha lê bao giờ cũng nặng hơn rất nhiều các kỷ niệm chương bằng thủy tinh. Thêm vào đó pha lê có tỷ lệ phản chiếu ánh sáng rực rỡ hơn so với thủy tinh. Nên nhìn pha lê có phần bóng bẩy hơn, hào nhoáng hơn. Dưới ánh sáng chiếu trực tiếp vào, pha lê sẽ phản chiếu những tia sáng có ánh sáng bạc. Pha lê cũng tạo hình dễ dàng hơn so với thủy tinh nên người ta có thể điều chỉnh để làm tăng độ ánh bạc từ pha lê. Các nhà sản xuất sẽ tạo ra nhiều rãnh sâu trên bề mặt pha lê. Thực chất những rãnh sâu này rất khó có thể nhìn bằng mắt thường. Và càng nhiều rãnh sâu thì pha lê càng phản chiếu ánh sáng tốt hơn, qua đó nhìn long lanh hơn. Thậm chí đã có rất nhiều người đã nhầm tưởng pha lê với kim cương.
 
Cách thứ bảo quản và giữ gìn Kỷ niệm chương pha lê
Pha lê tương đối dễ bảo quản. Nó không bị xỉn màu như các nguyên vật liệu khác. Tuy nhiên pha lê cũng có khả năng bị xước bề mặt giống thủy tinh, nhưng khó hơn thủy tinh. Theo thời gian sử dụng, pha lê có thể bị bám bụi. Nhưng nếu không có những va chạm mạnh, nó hoàn toàn bình thường. Bạn chỉ cần lau sạch các kỷ niệm chương pha lê bằng một chiếc giẻ bông mềm và ướt là được. Sau đó bạn nên lau lại một lần nữa bằng khăn khô. Nếu kỷ niệm chương quá bẩn, bạn có thể rửa chúng bằng nước lạnh. Khác với bạc, pha lê không cần phải làm sáng. Nên sau khi bạn lau rửa kỷ niệm chương pha lê là chúng không khác gì lúc bạn mới nhận được cả.
 
Xem thêm: http://www.minhphale.vn/blog/kien-thuc-ve-pha-le/qua-tang-y-nghi-tri-an-khach-hang
http://www.tusachkhoahockythuat.com/quy-trinh-lam-viec-cua-cong-ty-qua-tang-chan-chinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *