Cách sửa máy bơm tại nhà khi máy không lên nước

Nước chiếm 70% trong cuộc sống của chúng ta, chúng ta không thể nào sống mà không có nước, chúng ta không thể sinh hoạt, làm việc bình thường được nếu như không sử dụng nước hàng ngày và hàng giờ. Máy bơm nước được coi là thiết bị cung cấp nước quan trọng trong hệ thống nước của gia đình bạn, đặc biệt là những hộ gia đình sinh sống ở đô thị chật hẹp không có ao, hồ, sông suối. Máy bơm nước do phải hoạt động trong thời gian dài có thể gây ra tình trạng hư hỏng. Cách sửa máy bơm tại nhà khi máy không lên nước sẽ được đề cập ở bài viết dưới đây.
 
Một trong số những nguyên nhân hư hỏng thường gặp ở máy bơm nước đó chính là máy bơm thường hoạt động bình thường nhưng không có nước hay nước không lên. Bạn không biết nguyên nhân tại sao lại như vậy và những cách khắc phục tình trạng này. Trước hết, bạn phải tìm hiểu nguyên nhân gây ra hiện tượng máy bơm không lên nước.
 
Máy bơm vẫn hoạt động bình thường khi có điện nhưng không có nước thì điều này có thể cho thấy không có nước vào đầu ống hút có thể do mất nước, hay cạn kiệt nguồn nước. Nếu như không phát hiện sớm thì có thể khiến máy bơm bị cháy; cũng có thể do mất nước mồi do van bị hỏng hoặc bị hở, không kín khít; hay miệng ống hút nước vào máy bị tắc do những dị vật bất thường chèn vào hoặc ống hút có chỗ bị gãy khiến đường nước không thể nào vào được; máy bị hở phớt; cánh máy bơm bị gãy, kẹt, hỏng khiến không quay được, hỏng phao tự động, và còn nhiều nguyên nhân khác nữa.
 
Nếu như tìm được ra nguyên nhân thì có thể dễ dàng bắt tay vào việc sửa chữa, chúng ta nên kiểm tra đường nước vào, hoặc nguồn nước đầu vào xem có những trục trặc gì không; nếu như máy bị hở phớt thì phải thay ngay phớt mới; thay van một chiều nếu như van một chiều bị hỏng; xả hết không khí có trong buồng bơm và mồi nước cho máy; thay cánh bơm nếu như bị gãy, nếu như đường ống nước bị dập, gãy hay thủng nên thay đường ống nước mới,….
 
Nếu như máy bơm nhà bạn bị hư hỏng và bạn chưa tìm được những biện pháp khắc phục thì bạn có thể liên hệ với công ty Sông Hồng để nhận được những tư vấn cùng những dịch vụ phù hợp nhất. Tại đây, có những linh kiện thay thế cho máy bơm,cũng như có những người thợ với kỹ thuật cao có thể sửa chữa máy bơm nhanh chóng, giúp bạn tránh được những phiền toái do máy bơm gây ra, với chi phí phù hợp với người tiêu dùng.
 
Xem thêm:
https://thegioimaybom.net/tin-tuc/bao-gia-may-bom-pentax-chinh-hang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *