Cách điều trị các bệnh về xương khớp với thực phẩm chức năng glucosamine

Bệnh xương khớp là một trong những bệnh rất phổ biến hiện nay. Ta thường bắt gặp những căn bệnh này ở đối tượng trung niên và người cao tuổi. Những bệnh này có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như gây trở ngại cho người bệnh mỗi khi hoạt động hoặc di chuyển. Và họ tìm đến thực phẩm chức năng glucosamine với vai trò là một sản phẩm hỗ trợ đắc lực. Vì vậy trong bài viết dưới đây, Chiaki.vn sẽ hướng dẫn bạn cách điều trị các bệnh về xương khớp với thực phẩm chức năng glucosamine. 
Bệnh xương khớp và các nguyên nhân gây bệnh.
Bệnh xương khớp là những bệnh có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến toàn bộ hệ xương khớp bên trong cơ thể. Một số nguyên dẫn đến các bệnh về xương khớp là:
– Nguyên nhân do tuổi tác: Tuổi càng cao thì nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp càng lớn bởi ở độ tuổi này, chức năng xương khớp bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và suy yếu. Tuy nhiên các nghiên cứu cũng cho thấy bệnh xương khớp cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi do những chấn thương trong quá trình hoạt động, vui chơi thể thao gây nên.
– Nguyên nhân do mô sụn: Hiện tượng suy giảm sự ma sát giữa các đầu xương do chất dịch nhờn bị thiếu hụt cũng là nguyên nhân gây nên các bệnh về xương khớp. Khi chất dịch nhờn ít đi, giữa các đầu nối thiếu sự trơn tru sẽ khiến cho xương bị tổn thương mỗi khi cử động và gây đau đớn, khiến cho người bệnh hoạt động yếu và khó khăn hơn.
Cách điều trị các bệnh về xương khớp với thực phẩm chức năng glucosamine 
Để tăng cường sức khỏe nói chung và sức khỏe hệ xương khớp nói riêng, việc sử dụng  thực phẩm chức năng glucosamine  là điều được các chuyên gia trong giới chuyên môn khuyên nên sử dụng thường xuyên. Song để đem lại hiệu qẩu tích cực nhất bạn cần phải nắm rõ các thông tin về sản phảm để từ đó có cách sử dụng đúng đắn nhất.
Thực phẩm chức năng glucosamine có tác dụng tăng cường chức năng của hệ xương khớp, giúp xương và khớp luôn chắc khỏe, đủ khả năng chống lại các yếu tố nguy hiểm gây hại từ bên ngoài. Được bổ sung thành phần quan trong glucosamine cùng các khoáng chất quan trọng như MSM, Chondroitin, vitamin D3, sụn cá mập, … sẽ góp phần giúp ích trong việc điều trị các bệnh về xương khớp như viêm xương khớp, thoái hóa khớp…
Bên cạnh đó, Thực phẩm chức năng glucosamine còn có tác dụng giúp làm giảm các triệu chứng như đau nhức xương khớp, mỏi khớp… Khi sử dụng đều đặn thuốc bổ xương khớp của mỹ, cơ thể sẽ được cung cấp đầy đủ các hàm lượng dinh dưỡng cần thiết cho xương khớp nhằm nuôi dưỡng, tái tạo và phát triển các tế bào sụn khớp, phục hồi các tế bào bị tổn thương nhờ việc sản xuát ra các chất dịch nhờn bôi trơn giúp việc hoạt động trở nên dễ dàng hơn, từ đó góp phần vào sự phát triển và khỏe mạnh của hệ xương khớp.
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *