5 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi cho trẻ dùng men vi sinh

Men vi sinh thật sự là một chế phẩm sinh học tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ, tuy nhiên các bậc phụ huynh thường hay mắc sai lầm trong việc sử dụng sản phẩm. Chiaki sẽ giúp bạn điểm qua 5 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi cho trẻ dùng men vi sinh, các bạn nên tham khảo để không mắc phải nhé.

5 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi cho trẻ dùng men vi sinh
5 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi cho trẻ dùng men vi sinh

Những sai lầm mà bạn nên tránh khi dùng men vi sinh cho trẻ
1. Sai lầm khi nghỉ men vi sinh và men tiêu hóa là một
– Nhiều ông bố bà mẹ sai lầm khi nghỉ men tiêu hóa cũng giống men vi sinh nên sử dụng giống nhau. Công dụng của hai loại men đều là hỗ trợ chức năng tiêu hóa thức ăn nhưng thời gian sử dụng của hai loại là hoàn toàn không giống nhau.
– Men tiêu hóa sử dụng lâu dài sẽ làm ảnh hưởng đến việc tự tiết ra enzyme tiêu hóa nhưng men vi sinh lại có thể sử dụng hàng ngày vì nó không gây ra bất kì thay đổi nào về chức năng cũng như hoạt động của hệ tiêu hóa đặc biệt là với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.
2. Cứ men vi sinh là tốt
– Các bậc phụ huynh thường có suy nghỉ men vi sinh loại nào cũng tốt nên tùy tiện cho bé sử dụng mà không tham khảo ý kiên bác sỹ và không để ý đến thành phần của sản phẩm. Bạn nên nhớ rằng không phải tất cả các loại men vi sinh được bán trên thị trường đều phù hợp với con bạn nên bạn nên cẩn thận lựa chọn.
3. Pha men vi sinh với nước có nhiệt độ cao
– Nhiều bà mẹ lựa chọn cách bổ sung men vi sinh cho trẻ bằng cách pha men vi sinh với cháo, sữa hay nước ở nhiệt độ cao. Đây là cách bổ sung hoàn toàn sai lầm vì có thể làm men vi sinh không còn khả năng hoạt động tốt khi đi vào cơ thể.
4. Hàm lượng lợi khuẩn không quan trọng
– Hàm lượng lợi khuẩn trong mỗi sản phẩm là thành phần đặc biệt quan trọng nhưng hầu hết các bà mẹ đều bỏ qua việc tìm tiểu về hàm lượng này khi mua cho bé.
5. Dùng men vi sinh nào cũng được
– Không phải dùng loại men vi sinh nào cũng được và đặc biệt với trẻ nhỏ thì lại cấn có sự lựa chọn thích hợp.

Trên đây chính là 5 sai lầm phổ biến của cha mẹ khi dùng men vi sinh cho trẻ mà tốt nhất bạn nên tránh để có thể chăm sóc hệ tiêu hóa cho trẻ tốt nhất. Nên chú ý hơn trong việc lựa chọn sản phẩm , tìm hiểu kỹ về sản phẩm mà mình có ý định cho bé sử dụng để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Cuối cùng là nên bổ sung men vi sinh cho trẻ đúng cách và đảm bảo khoa học để việc bổ sung mang lại kết quả cao nhất nhé.

Xem thêm tại đây: http://dochotresosinh.com/be-so-sinh-bi-nac-cut-phai-lam-sao/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *