Xe bơm bê tông cần hoạt động mạnh mẽ, chất lượng bền bỉ

 

Là loại thiết bị chuyên dụng cho các công trình xây dựng, Xe bơm bê tông cần sử dụng khá phức tạp, yêu cầu người điều khiển cần có chuyên môn kỹ thuật cao cùng những kiến thức khoa học đầy đủ, tuân thủ đầy đủ các bước theo đúng quy chuẩn. 
Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn nhất là xe bơm bê tông cần là một thiết bị có nhiệm vụ chính là bơm vê tông, thiết bị có ống dẫn cố định vào thân máy. Cung cấp bê tông cho các công trình xây dựng bằng chiều dài của ống. 
Ưu điểm nổi bật và hạn chế của xe bơm bê tông cần 
Công trinh cao, toàn nhà chung cư hay những toà nhà 50 tầng đều được đáp ứng tối đa nhu cầu về bê tông, xe bơm bê tông cần vận chuyển bê tông cho các công trình, vô cùng khoẻ mạnh, năng suất hoạt động cao cùng tính linh hoạt và hoạt động ổn định trong thời gian dài, có thể làm việc liên tục nhiều ca. 
Những khu vực địa hình ngóc ngách và khó như cột, vách, móng… đều được vận chuyển bê tông một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn khi bạn sử dụng bơm bê tông cần. 
Tuy nhiên, xe bơm bê tông cần cũng bộc lộ một số hạn chế cần được khắc phục kịp thời để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của ngành xây dựng: đó là thiết bị bị giới hạn bởi chiều cao. Bơm bê tông cần chỉ có thể hoạt động được chiều dài từ 37 – 50m, thấp hơn gần như gặp rất nhiều khó khăn trong khâu bơm bê tông. Và một hạn chế nữa là không gian, địa hình thi công là những nơi có diện tích rộng rãi và không vướng mắc bởi dây diện hay cây cối, thoải mái để cần bê tông có thể vươn cao. Và chiều cao giới hạn nên thiết bị này cũng chỉ có thể phục vụ cho các toà nhà từ 5 tần trở xuống. 
Cách sử dụng xe bơm bê tông cần
Trước hết, bạn cần đặt xe bơm bê tông cần ở đúng vị trí, trên nền khô ráo, bằng phẳng và ổn định nhất, đảm bảo đất không bị lún hay có dấu hiệu trơn trượt để xe hoạt động tốt nhất và đạt hiệu quả cao nhất. 
Người điều khiển xe cần đảm bảo một số điều kiện sau: 
Linh hoạt trong mọi tình huống để hạn chế thấp nhất khả năng xảy ra rủi ro, tai nạn khi đang hoạt động. 
Có trình độ chuyên môn cao, am hiểu kỹ về xe bơm bê tông cần. 
Có sức khoẻ tốt và nhận thức được hành vi năng lực của mình. 
Được trang bị đầy đủ đồ bảo hộ. 
Sau đó, bạn hãy tiến hành kiểm tra lại một lượt nữa xe bơm bê tông cần để đảm bảo an toàn.