Thuốc mát gan trị mụn có thật không?

Mụn được coi là một trong những ám ảnh lớn đối với tất cả mọi người bao gồm cả nam và nữ giới. Có khá nhiều các nguyên nhân gây ra mụn và trong đó có cả các nguyên nhân đến từ bên trong cơ thể. Theo y học thì việc nóng gan được coi là nguyên nhân bên trong phổ biến nhất gây nên hiện tượng mụn và đó là lý do mà mọi người cần giải độc làm mát gan để điều trị mụn. Vậy, liệu có thuốc mát gan trị mụn trên thị trường hiện nay hay không? 
 
Nguyên nhân gây mụn
Thực tế nóng gan chỉ là một trong những nguyên nhân được giải thích cho hiện tượng mụn mà các bạn nữ gặp phải mà thôi vì vẫn còn rất nhiều nguyên nhân khác gây ra tình trạng này.  VIệc sử  dụng quá nhiều thực phẩm độc hại hay các chất kích thích sẽ khiến cho người dùng tích dần độc tố vào gan và tới một thời điểm mà mức thải độc của gan không còn được đảm bảo nữa sinh ra hiện tượng nóng trong người và đó chính là lý do vì sao trên da của chúng ta xuất hiện các đốm mụn. Tuy nhiên, như đã nhắc ở trên thì vẫn còn nhiều nguyên nhân khác gây ra hiện tượng mụn trên da có bao gồm cả các yếu tố khách quan và chủ quan khác nữa nên nếu muốn sử dụng thuốc mát gan để trị mụn thì bạn cần phải đảm bảo rằng nguyên nhân gây ra hiện tượng mụn trên làn da của mình là do gan bị quá tải hoạt động.
 
Sử dụng thuốc mát gan để trị mụn và những lưu ý
Các bác sĩ da liễu cho rằng nguyên nhân gan bị ngộ đột là yếu tố gây nên nhiều loại mụn trên da nhất và nó cũng ảnh hưởng lớn hoạt động của điều tiết tuyến bã nhờ vì thế nên nếu xác định được những đốm mụn khó chịu trên làn da của mình là do nóng gan gây ra thì bạn cần nhanh chóng sử dụng các loại thuốc mát gan để nhằm giải độc cho gan. Tuy nhiên, thuốc mát gan có nhiều loại và trong đó thì mọi người thường chú trọng nhấn mạnh hai loại là thuốc tây và thuốc đông y. Cả hai dạng thuốc này đều mang tới hiệu quả mát gan song cũng gây ra những tác dụng phụ hoặc có thời gian phát huy hiệu quả tương đối chậm bởi vậy cho nên bạn cần phải có những lưu ý đối với việc sử dụng thuốc mát gan trị mụn. không nên tùy tiện mua các sản phẩm về sử dụng mà nên tham khảo thông tin hỗ trợ từ những người có chuyên môn là bác sĩ chuyên gia khoa da liễu hoặc bác sĩ có kinh nghiệm tại các cơ sở y tế. Đặc biệt, cần đảm bảo thuốc tây phải là hàng chính hãng còn thuốc đông y phải là hàng thật thì mới nên sử dụng.

Thông tin hữu ích:

Với cải tiến mới tăng thêm tinh chất Trà Xanh gấp 2 lần, kem tri mun giori nhanh chóng làm dịu chứng viêm, sưng, nhất là vi khuẩn nhân mụn trứng cá, có tác dụng ngăn và diệt mạnh hơn các loại mụn.