Những lý do khiến hồ sơ cho vay của bạn bị từ chối

Ngày nay mặc dù các tổ chức tài chính tư nhân mọc lên rất nhiều với các chính sách, thủ tục hồ sơ đơn giản nhưng điều đó không có nghĩa là bất cứ khoản vay nào cũng được đáp ứng. Để đảm bảo cho khoản vay, hồ sơ của người đi vay sẽ được kiểm duyệt kỹ càng. Điều này khiến khách hàng an tâm hơn cũng như thể hiện được sự chuyên nghiệp của đơn vị cho vay. Bạn có thể thấy điều này khi đến với Tài chính gia đình 66.

Khi tìm đến dịch vụ cho vay nhanh, đôi khi có nhiều trường hợp bị từ chối nhận hồ sơ mà bạn không rõ nguyên nhân là tại sao hồ sơ của mình bị loại. Dưới đây sẽ là một số tình huống mà khiến hồ sơ vay tiền nhanh của bạn có thể bị từ chối.

1. Khách hàng thiếu sự trung thực

Thiếu sự trung thực về khoản vay cũng như hồ sơ vay là một trong những lý do mà yêu cầu vay của bạn bị từ chối đầu tiên. Nếu trong quá trình thẩm định phát hiện có thông tin sai sự thật thì khả năng bạn sẽ không có được khoản vay mình cần.

2. Khách hàng hoặc người thân bị vướng nợ xấu

Khách hàng bị nợ xấu thường có điểm tín dụng thấp. Bạn cũng có thể vay được tại các tổ chức tài chính nhưng nếu như khoản nợ xấu của bạn quá lớn thì một số đơn vị sẽ “nói không” với khoản vay của bạn bởi khả năng thanh toán của bạn gần như bằng không.

Vậy nên bạn nên trả đúng và trả đủ khoản vay của mình để tránh trường hợp bị từ chói vì lý do nợ xấu.

3. Khoản đề nghị vay vượt quá khả năng thanh toán

Trường hợp này hầu hết các Ngân hàng hoặc Công ty tài chính tư nhân sẽ hỏi ý kiến khách hàng có chấp nhận thời gian vay hoặc khoản tiền vay khác so với yêu cầu ban đầu của khách hàng. Nếu như khách hàng vẫn kiên quyết không đổi khoản vay, không đồng ý lời đề nghị này thì ngân hàng hoặc các công ty tài chính mới từ chối cho vay.

4. Không cung cấp đầy đủ giấy tờ cần thiết

Mỗi đơn vị cho vay đều có quy định về các gói vay kèm theo đó là điều kiện về giấy tờ cần cung cấp đi theo gói vay đó. Việc tuân theo các điều kiện vay và cung cấp đủ giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay là điều cần thiết để công cuộc vay tiền của bạn được diễn ra thuận lợi hơn. Nếu như bạn không cung cấp được những giấy tờ cần thiết tối thiểu như CMND, Hộ khẩu hoặc nhiều giấy tờ được yêu cầu khác theo gói vay thì việc bị từ chối khoản vay là điều tất yếu.