Một số cách đơn giản làm se khít lỗ chân lông tại nhà

 
Kích thước các lỗ chân lông phần lớn được quyết định bởi gen di truyền vì vậy chúng ta không thể thay đổi được bản chất của các nang lông những chúng ta có thể thu nhỏ lỗ chân lông qua nhiều phương pháp đơn giản tự làm tại nhà. Những người xuất hiện mụn trứng cá hoặc mụn đầu đen thường là những người có lỗ chân lông to nhưng không thường xuyên làm sạch da dẫn đến dầu tích tụ, đọng ứ gây bít lỗ chân lông dẫn đến da không đào thải được cặn bã gây ra mụn. Việc suy nhất bạn có thể làm là thực hiện làm sạch da và Làm se khít lỗ chân lông bằng những phương pháp thích hợp.
1. Rửa mặt thường xuyên bằng Baking Soda
Rửa mặt thường xuyên là phương pháp tốt để làm sạch da mặt của bạn. Khi da mặt sạch, dầu thừa không bị ứ đọng, lỗ chân lông thống thoáng từ đó ngăn chặn được quá trình mở rộng của các nang lông. Tuy nhiên bạn cần rửa mặt đúng cách vì thông thường bã nhờn rất khó có thể làm sạch bằng nước thường. Nếu chỉ sủ dụng khăn mặt để rửa mặt thì có thể bạn đang di chuyển chất nhờn đến những nang lông khác, ngăn chặn quá trình bài biết tại đây dẫn đến lỗ chân lông mở rộng to hơn. Bạn có thể sủ dụng 1 thìa Baking Soda với một chậu nước rửa mặt, sau đó tiến hành rửa mặt bình thường, đây là một cách khá hiệu quả đã được nhiều chị em áp dụng và thành công. Bạn cũng nên lưu ý không rửa mặt quá nhiều lần một ngày.
2. Chườm đá lạnh
Đây là một cách ngay lập tức làm thu nhỏ lỗ chân lông trên mặt. Lấy một chiếc khăn dày, quấn quanh một cục đá lạnh và chườm lên da mặt của bạn, thực hiện trong khoảng 30 vào mỗi buổi sáng thức dậy để đạt hiệu quả tốt nhất. 
3. Sử dụng mặt nạ sữa chuA
Sữa chua có chứa các acid lactic và các chế phẩm sinh học nên có thể loại bỏ các vi khuẩn có hại là nguyên nhân gây nên việc tắc nghẽn lỗ chân lông. Bạn thao lớp sữa chua mỏng lên da khoảng 10 phút và rửa sạch lại với nước. Lưu ý không để lớp sữa chua trên da quá lâu vì nó có thể dẫn tới kích ứng da gây những hậu quả nghiêm trọng khác.Sử dụng mỗi tuần một lần để đạt hiệu quả tốt nhất.
4. Có chế độ ăn uống lành mạnh 
Ăn uống không hợp lý làm rối loạn khả năng bài tiết các chất, nhất là ở những vùng da nhạy cảm từ đó gây nên những vấn đề về mụn trứng cá. Từ đó lỗ chân lông ở những vùng bị mụn trứng cá cũng nở to hơn những vị trí khác. Nên thực hiện chế độ ăn uống với nhiều trái cây và rau quả.