Mách bạn cách lựa chọn vợt bóng bàn “CHUẨN” nhất

Bóng bàn là môn thể thao không phải ai cũng thích chơi và cũng không phải môn thể thao thu hút được sự quan tâm từ đa số người yêu thể thao, nhưng một khi đã yêu thích môn thể thao này thì bạn sẽ luôn có một niềm đam mê mãnh liệt dành cho nó. Với các bạn đang có ý định lựa chọn đây là môn thể thao để tập luyện thì việc lựa chọn một chiếc Vợt bóng bàn tốt, phù hợp với mình chưa chắc đã là việc dễ vì các bạn không có kinh nghiệm trong việc đó. Đừng lo, hãy cùng tham khảo các chia sẻ trong bài viết dưới đây để có thể lựa chọn cho mình loại vợt bóng bàn tốt và phù hợp với mình nhất.
Đầu tiên, bạn cần lưu ý các sai lầm nhất định phải tránh trước khi quyết định mua một chiếc vợt bóng bàn:
–    Vợt càng đắt sẽ là chiếc vợt càng tốt: đây là sai lầm phổ biến trong suy nghĩ của mọi người theo tâm lý tiền đúng với giá trị của đồ vật, vật càng đắt sẽ là vật có chất lượng càng tốt. Nhưng không phải như vậy nếu bạn hiểu biết, có sự lựa chọn đúng đắn bạn sẽ lựa chọn được một chiếc vợt tốt mà chưa chắc đã đắt. Chính vì thế, trước khi lựa chọn một chiếc vợt có giá thành cao, bạn hãy cân nhắc và tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm. Vì bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, đôi khi nó đắt không phải vì giá trị thực của nó mà đắt vì sự quảng cáo, vì thương hiệu.
–    Vợt có độ nảy tốt sẽ tốt hơn các loại vợt khác, trên thực tế đây chính là hai mặt của chiếc vợt bóng bàn, đương nhiên vợt có độ nảy cao thì sẽ phù hợp với những bạn thích chơi tấn công mạnh và mang lại lợi thế không nhỏ cho bạn. Nhưng trên thực tế, nếu bạn không thực sự nổi bật trong kỹ năng tấn công thì nó sẽ làm bạn thua cuộc một cách nhanh hơn mà thôi. Nên bạn hãy nhớ rằng, vợt nảy tốt chưa chắc đã là cây vợt tốt với bạn mà phải dựa vào kỹ thuật, trình độ của mình lựa chọn. Nhất là khi bạn mới bắt đầu chơi bóng bàn các kỹ năng của bạn chưa được tốt.
–    Các thông số ghi trên vợt bóng bàn càng cao sẽ càng tốt, điều này chưa hẳn đúng bởi các thông số này đôi khi chỉ là các khái niệm mơ hồ mà bạn không thể hiểu được mà chỉ có những chuyên gia hiểu được rõ các thông số này thôi. Và các nhà sản xuất khác nhau cũng sẽ sử dụng các hệ thống thông số khác nhau.