Dán keo xe là gì có mấy loại dán keo xe?

 
Bạn có thể hiểu đơn giản dán keo xe là sử dụng những miếng niloong phủ lên bề mặt lớp sơn của xe sao cho vừa khít nhằm bao phủ hết bề mặt xe giúp xe được bảo vệ khỏi những va chạm thông thường. Dán keo xe theo nghĩa rộng tức là dùng những vật liệu dẻo như ni lộng, nhựa,…để dán lên bề mặt nhằm bảo vệ lớp sơn của xe. Dán keo xe được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau như dùng máy lửa hơ nóng giúp miếng ni lông hít chặt vào bề mặt của xe giúp xe trông bóng bẩy và an toàn hơn rất nhiều.
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dán Decal xe khác nhau nhưng nhìn chung có 4 loại chính như sau: 
Dán logo : Là việc dán một miếng Decal có logo được thiết kế sẵn lên chiếc xe, dán logo nhằm mang lại một điểm nhấn ấn tượng tại một nơi nào đó trên chiếc xe.
Dán keo trong : Có nghĩa là dán một lớp keo lên phía trên bề mặt sơn, lớp keo này trong suốt nhằm giúp bảo vệ xe không bị trầy xước hoặc bong tróc lớp sơn.
Dán tem xe : Là phương pháp dán những mẫu tem xe đã thiết kế sẵn hoặc tem xe được khách hàng thiết kế yêu cầu nhằm thay đổi hoàn toàn tem xe có sẵn cũng như thay đổi màu sắc xe. 
Dán tem phụ kiện : Là dán những phụ kiện có trên xe nhằm mang lại sự mới lạ cho những phụ kiện trên xe cũng như nhằm mục đích trang trí là chủ yếu.
Ngoài ra còn có dán keo mờ: Dán keo mờ là phủ một lớp ni lông hoặc nhựa có độ nhám và màu sắc hơi đục đục, thường những chiếc xe màu đen sẽ sử dụng loại keo này vì nó mang lại độ ngầu mạnh mẽ và cực kỳ cá tính. Dán keo mờ có một số khuyết điểm như khó dán, dễ bị bong nếu dán không đúng cách và khó khắc phục khi bị tróc. Dán keo mờ thường được ít bạn quan tâm vì nó không làm nổi bật lớp màu sơn của xe bên trong. Việc dán keo xe nên cần thực hiện sớm nhất là lúc khi mới mua xe vì đây là thời điểm tốt nhất để giúp xe giữ được lớp sơn mới và không gây ảnh hưởng trong quá trình dán keo xe. Để lựa chọn dịch vụ dán keo xe bạn nên chọn những cửa hàng uy tín và chuyên nghiệpvì nếu lựa chọn những cửa hàng không đảm bảo sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng keo dán cũng như dễ bị mụn hay bong tróc sau 1 thời gian ngắn sử dụng. Nên chú ý đến chính sách bảo hành và những ưu đãi khác nhằm đảm bảo chất lượng và yên tâm trong quá trình sử dụng xe.