Cách xác định chiều cao cho lưới bóng chuyền

 

Bóng chuyền là môn thể thao được rất nhiều người yêu thích và luyện tập thường xuyên để cải thiện vóc dáng cũng như là tăng cường sức khỏe. Lưới bóng chuyền được xem là một vật dụng là một vật dụng vô cùng cần thiết mà nếu không có nó thì chúng ta không thể chơi được môn thể thao này. Đây là một vật dụng được căng ngang ngăn cách giữa hai đội chơi. Chính vậy nó là một trong những vật dụng mà chúng ta cần phải xem xét đến chiều cao để có kích thước phù hợp. 
Chiều cao phù hợp
Lưới bóng chuyền được căng ngang phía trên đường giữa sân khấu thường có màu đen hoặc màu trắng dài từ 9,5 đến 10m và rộng 1m. Mắt lưới bóng chuyền thường sẽ có cạnh hình vuông dài 10cm. Bên trên có dải băng màu trắng rộng 7cm, mép dưới rộng 5cm. Chiều cao phù hợp nhất với mét trên dưới năm sẽ làm 2,43m vào lưới nữ là 2,24m. Đây là chiều cao phù hợp nhất và được sử dụng để các vận động viên thi đấu với các dân chơi trên trường quốc tế.
Đặc điểm
Lười bóng chuyền thường được làm từ những chất liệu dù với các ô lưới đều và rất đẹp mắt. Về màu sắc thì viên lưỡi sẽ có màu đỏ và thân lưới màu trắng xám viền của lưới bóng có dây đi lên bên trong nên có thể rất thuận lợi trong việc lắp đặt và di chuyển sản phẩm. Bên cạnh đó thì sản phẩm được đựng trong túi nilông và có thể dễ dàng trong việc vận chuyển từ nơi này đến nơi khác. Nếu bạn là người chơi bóng chuyền không chuyên thì bạn có thể mua những loại lười bóng chuyền tại các cửa hàng dụng cụ thể thao với mức giá trung bình khoảng từ một đến 200.000 đồng. Còn nếu chơi bóng chuyền chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng những loại lưới cao cấp hơn có thể phục vụ cho những dân chơi thi đấu mang chuẩn quốc tế với mức giá khoảng từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng. 
Bên cạnh đó khi đi mua lội bóng chuyền thì bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao nhất là bộ môn bóng chuyền để chọn được những chiếc lưới phù hợp nhất phục vụ cho việc thi đấu và chơi thể thao của mình. Không chỉ vậy chúng ta cũng cần vệ sinh lưỡi thường xuyên để có thể giúp lưỡi luôn đạt được trạng thái tốt nhất. Trên đây là một số thông tin về cách chọn chiều cao cho lưới bóng chuyền và đặc điểm của lưới bóng chuyền. Hy vọng rằng những thông tin bổ ích trên đã giúp đỡ cho các bạn trong quá trình luyện tập bộ môn thể thao đang được rất nhiều người yêu thích này. 
Xem thêm tại: